=file_get_contents('http://anti-adblock.adnow.com/aadbAdnow.php?ids=717125,717131');?>

Phòng trừ sâu, bệnh cho bưởi trong giai đoạn trái non.

Trong giai đoạn mang trái, bưởi non luôn phải đối mặt với nhiều loại sâu hại như: Sâu vẽ bùa, bọ trĩ…và một số loại bệnh hại như bệnh ghẻ, loét..nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời, thì công sức xem như bỏ: nhẹ thì trái bưởi mất giá trị thương phẩm; nặng có thể bị rụng hàng loạt. Vậy những loại sâu, bệnh hại nào cần phòng trừ trong giai đoạn mang trái non. Hãy học để tìm cho mình câu trả lời nhé.

1. Những loài sâu, bệnh hại thường gặp trong thời kỳ bưởi mang trái non.

Lúc cánh hoa vừa rùng thì cũng là lúc hình thành trái non; lúc này trái bưởi non hay xuất hiện nhiều loại sâu hại và nấm bệnh tấn công. Trong đó thường gặp một số loại sau:

– Sâu vẽ bùa: Khi cây bưởi ra lộc, ra hoa, quả non nếu không được phòng trừ kịp thời thì chắc chắn sẽ gặp phải sâu vẽ bùa. Sâu vẽ bùa gây ra những đường ngoằn ngoèo gây mất giá trị thương phẩm cho trái bưởi.

– Bọ trĩ: Gây ra các vết lõm trên bề mặt trái bưởi, làm trái bưởi có các vết loang, sẹo.

– Nhện đỏ: Là loài cũng hay gặp trong giai đoạn mang trái non nhất là khi nắng nhiều.

Các loại sâu ăn lá như con Câu Cấu, Sâu róm, sâu xanh, ốc sên…Các loại này đục vào đầu cuống của quả sẽ khiến quả bị rụng. Gây ra thiệt hại rất nặng nề.

Xem thêm: Cách bón phân cho bưởi trong giai đoạn mang trái non

Chính những vết cắn của các loại côn trùng nêu trên; tạo ra vết thương hở trên cây bưởi là cửa ngõ cho các loại nấm, vi khuẩn xâm nhập gây ra các loại bệnh như loét do vi khuẩn; thán thư, Bệnh chảy gôm, thối quả do nấm Phytophtora gây nên…do cây bưởi thường ra hoa đậu vào mùa mưa (miền nam) mùa đông xuân (miền bắc). Lúc này thường có mưa xen kẽ nắng, độ ẩm không khí cao nên tạo điều kiện thuận lợi cho các loại bệnh này phát triển.

Bệnh ghẻ sạo trên trái bưởi non

2. Cách phòng, trừ sâu, bệnh hại bưởi trong thời kỳ mang trái non.

Đề phòng trừ các loại sâu; bệnh nêu trên thì chúng ta phải xịt phòng ngừa là biện pháp tối ưu.

Có thể sử dụng các loại chế phẩm vi sinh có chứa nấm xanh; nấm trắng, Bacillus thuringiensis pha chung với vi sinh trừ bệnh có các chủng như Bacillus sp; Pseudomonas sp

Các sản phẩm này chứa hàng tỉ nấm khuẩn có lợi có khả năng thẩm thấu vào bên trong tế bào; phân bổ kháng sinh và bổ sung dinh dưỡng cho thân, cành, lá, rễ… Chúng cạnh trạnh thức ăn, đồng thời gây ức chế, ngăn chặn và tiêu diệt các nấm, khuẩn gây bệnh trên cây trồng.

Các sản phẩm này có nguồn gốc tự nhiên không gây độc hại; không gây ô nhiễm môi trường; đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.  

Ngoài ra các chế phẩm này khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tự nhân đôi mật số nên hiệu quả sử dụng lâu dài.

Liều lượng sử dụng: Phun 7 ngày 1 lần trong 2 tháng đầu kể từ khi đậu trái; phun kết hợp với các loại phân bón lá để bổ sung trung vi lượng cho trái non.

Nếu thấy xuất hiện bọ trĩ, nhện đỏ thì nên phun ít nhất 2 lần cách nhau 3 ngày vì vòng đời của 2 loại này ngắn.

Nếu bạn chưa biết mua các sản phẩm vi sinh trừ sâu, vi sinh trừ bệnh ở đâu chất lượng, giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi cung cấp các chế phẩm vi sinh trừ sâu, vi sinh trừ bệnh giá tốt nhất; với chủng vi sinh mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

3. Lời kết.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách phòng trừ sâu bệnh hại bưởi trong giai đoạn mang trái non. Nếu bạn xử lý bưởi cho ra hoa và đậu quả đồng loạt thì sẽ giảm bớt được công lao động khi phòng trừ các loại sâu, bệnh hại nêu trên.

Chúc bạn tạo ra được những trái bưởi ngon !

Nếu bạn có ý kiến đóng góp xin để lại bình luận bên dưới.

có thể bạn quan tâm

3 thoughts on “Phòng trừ sâu, bệnh cho bưởi trong giai đoạn trái non.

  1. Pingback: Kiến có lợi hay gây hại cho vườn bưởi thế nào, Cách diệt kiến an toàn? – buoikhanhvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhập mail của anh chị vào ô bên phải và nhấn "gửi cho tôi" sau đó check mail để được tặng miễn phí 15 ebooks kỹ thuật trồng bưởi hay nhất.

bạn đã đăng ký thành công- vui lòng xác nhận mail để nhận ebook nhé.