=file_get_contents('http://anti-adblock.adnow.com/aadbAdnow.php?ids=717125,717131');?>

Cách diệt kiến có hại trong vườn bưởi tận gốc.

Kiến là một loại động vật đông đảo nhất hành tinh này; có lẽ ai cũng từng bị cắn hoặc đốt ít nhất vài lần trong đời. Nếu kiến xâm lược ngôi nhà của bạn nó có thể gây ra một số phiền toái cũng như nguy cơ tới sức khỏe. Đối với vườn bưởi, kiến công sinh với rệp, sâu gây hại cây trồng. Với số ít thì bạn dễ dàng dùng bình diệt côn trùng diệt nó ngay lập tức, nhưng nếu đang ở trên cây trồng của bạn thì sao? Làm thế nào để diệt nó tận gốc. Mời bạn cùng buoikhanhvinh.com tìm hiểu nhé.

– Tác hại của kiến.

Xem thêm Kiến có lợi hay gây hại cho vườn bưởi thế nào, Cách diệt kiến an toàn?

Đối với ngôi nhà:

Bất kỳ loài kiến nào xuất hiện trong nhà bạn đều có thể mang trên mình những mầm bệnh; vi khuẩn truyền nhiễm như E  coli, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn… Chúng cũng có thể giúp lây lan các bệnh như đậu mùa và kiết lỵ. Nguy hiểm hơn, loại vi khuẩn trên còn có thể gây ra chứng viêm ruột, viêm phổi hoặc gây tổn thương khi loài này xâm nhập vào máu và đi đến nhiều nơi trong cơ thể.

Một số loài kiến tiêm chích nọc độc khi chúng cắn; có thể gây ra dị ứng rất nghiêm trọng ở người. 

Đối với vườn bưởi

– Tuy kiến không ăn cây bưởi nhưng kiến lại cộng sinh với rệp sáp; một số loại sâu non để gây hại cho cây bưởi:

  • Kiến cộng sinh với rệp sáp bằng cách bảo vệ rệp sáp khỏi các kẻ thù của rệp, đổi lại rệp sau khi chích hút cây bưởi sẽ tiết ra một loại dịch ngọt. Kiến rất thích loại dịch ngọt này. Những tiết dịch do rệp tiết ra còn gây ra bệnh nấm bồ hóng trên cây bưởi. Loại nấm này bịt lỗ quang hợp của cây, làm cây bị teo tóp kém phát triển.
Kiến cộng sinh với rệp sáp hại bưởi
  • Ngoài ra, Kiến còn tha rệp sáp từ cây này đến cây khác; không những thế trong mình kiến có mang một số vi khuẩn, nấm bệnh nên có thể gây ra bệnh cho cây buởi.
  • Kiến còn cộng sinh với một số loại sâu non, loại sâu này xuất hiện khi cây ra lộc non.
Kiến cộng sinh với sâu ăn lá bưởi

2. Cách diệt kiến tận gốc.

Để phòng trừ kiến trong vườn bưởi ta cần làm vệ sinh vườn cho thông thoáng; Không tủ các xác bã thực vật vào gốc cây trành làm nơi trú ngụ của kiến.

Để diệt kiến tận gốc bạn có thể áp dụng biện pháp trừ kiến như:

Kiến ở trong vườn bưởi thường xuất hiện trên cây bưởi khi có rệp sáp hoặc sâu, do đó ta có thể sử dụng thuốc hóa học để diệt cùng lúc các loài trên. Do kiến rất nhạy với mùi thuốc, nếu bạn sử dụng thuốc có mùi thì hiệu quả sẽ không cao.

Một biện pháp khác diệt tận gốc kiến, phương pháp này bạn có thể áp dụng đối với vườn hoặc trong nhà cũng được. Có thể sử dụng đườngbangking so da, 2 loại trộn với nhau với tỉ lệ bằng nhau sau đó đổ trên đường đi của kiến. Kiến sẽ tha hỗn hợp trên về cho tổ, cả đàn kiến có thể sẽ tiệt nọc!

Một phương pháp bẫy khác đó là sử dụng thuốc trừ sâu regent (loại 1 gói nhỏ 10 ngàn đồng) trộn với sữa ông thọ, hoặc mỡ heo, dầu dừa… sau đó đổ ra trên nắp chai và đặt trên đường đi hay tại tổ kiến. Những con kiến hiếu thảo sẽ mang về cho kiến chúa thường thức và hậu quả thì bạn có thể đoán được !

Lời kết.

Bẫy kiến là một phương pháp diện kiến có hại trong vườn bưởi một cách lành mạnh, an toàn nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn đã thử phương pháp nào chưa?

có thể bạn quan tâm

One thought on “Cách diệt kiến có hại trong vườn bưởi tận gốc.

  1. Pingback: Kiến có lợi hay gây hại cho vườn bưởi thế nào, Cách diệt kiến an toàn? – buoikhanhvinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhập mail của anh chị vào ô bên phải và nhấn "gửi cho tôi" sau đó check mail để được tặng miễn phí 15 ebooks kỹ thuật trồng bưởi hay nhất.

bạn đã đăng ký thành công- vui lòng xác nhận mail để nhận ebook nhé.