=file_get_contents('http://anti-adblock.adnow.com/aadbAdnow.php?ids=717125,717131');?>

Mẹo để thu hút bọ rùa tới vườn bưởi

img-3

Việc thu hút bọ rùa đến vườn bưởi không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua loài côn trùng có ích từ xa mà còn giúp loại bỏ sử dụng thuốc trừ sâu hóa học gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, việc thu hút bọ rùa cũng giúp bạn đối phó với tình trạng kháng thuốc trừ sâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số mẹo để thu hút bọ rùa đến vườn bưởi và cách giữ chúng trong vườn.

Lợi ích của việc thu hút bọ rùa

  • Tiết kiệm chi phí: Những loài côn trùng có lợi sẽ ở lại vườn mãi mãi nếu tạo môi trường thuận lợi cho chúng.
  • Loại bỏ thuốc trừ sâu hóa học: Thuốc trừ sâu hóa học gây ô nhiễm môi trường và giết chết những loài côn trùng có lợi.
  • Đối phó với tình trạng kháng thuốc trừ sâu: Việc lạm dụng thuốc trừ sâu đã khiến một số loài sâu bệnh trở nên kháng thuốc.

Mẹo thu hút bọ rùa đến vườn

Thức ăn là yếu tố quan trọng để thu hút bọ rùa đến vườn của bạn. Bạn cần cung cấp đủ thức ăn phù hợp như côn trùng gây hại và phấn hoa. Ngoài ra, những loại cây có hoa có hình phẳng và màu trắng hoặc vàng cũng là điểm thu hút bọ rùa. Những loại cây thu hút bọ rùa gồm cây thìa là, hoa vạn thọ và rau bầu. Bạn cũng cần để lại rệp và những loài côn trùng gây hại khác trong vườn và hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu để không làm giết chết bọ rùa.

Mẹo giữ bọ rùa trong vườn

Để giữ bọ rùa trong vườn, bạn cần cung cấp đủ nước và thức ăn cho chúng. Bạn có thể để một cốc nước nhỏ dưới gốc cây và rải thạch râu câu ở dưới nếu hết rệp. Lưu ý rằng bọ rùa xuất hiện nhiều nhất vào mùa xuân, nên chuẩn bị các giống cây thu hút đúng thời điểm. Cây cúc vạn thọ và cây thì là cũng là các loại cây thu hút bọ rùa. Hãy trồng cây theo từng cụm để bọ rùa có chỗ ẩn nấp. Đồng thời, trồng thêm cây thì là và thìa là trong vườn để bọ rùa có thêm nguồn thức ăn.

Lời kết

Với những mẹo trên, bạn có thể thu hút và giữ bọ rùa trong vườn bưởi một cách hiệu quả. Đừng quên ghé thăm Bưởi Khánh Vĩnh thường xuyên để cập nhật kiến thức hữu ích cho mùa vụ của bạn. Chúc bạn có một mùa vụ bơi thu và thành công.

Xem thêm: Mẹo nuôi kiến vàng trong vườn bưởi

có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *