=file_get_contents('http://anti-adblock.adnow.com/aadbAdnow.php?ids=717125,717131');?>

Trồng cây dưới tán cây bưởi: Đuổi côn trùng một cách hiệu quả

img-3

Trồng cây dưới tán cây bưởi là một cách tuyệt vời để đuổi côn trùng gây hại và bảo vệ vườn trái cây của bạn. Ngoài ra, điều này cũng giúp tạo ra một môi trường sống tốt cho các loài côn trùng có ích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số loại cây tuyệt vời để trồng dưới tán cây bưởi để đẩy lùi côn trùng và bảo vệ vườn trái cây của bạn.

1. Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ giúp xua duổi rầy, rệp và thu hút bọ rùa đến vườn bưởi

Cúc vạn thọ không chỉ là một loại cây trang trí đẹp mắt mà còn có khả năng đuổi xa nhiều loại côn trùng gây hại như muỗi, rầy và rệp. Hơn nữa, cúc vạn thọ còn thu hút bọ rùa đến vườn cây bưởi của bạn. Cây dạ yên thảo và cây lưu ly cũng có tác dụng tương tự trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng gây hại.

2. Hoa sen cạn (Nasturtium)

Hoa sen cạn có thể đuổi bọ cánh cứng và các loại rệp hại bưởi

Hoa sen cạn có khả năng đẩy lùi một số loài côn trùng gây hại như ruồi, bọ cánh cứng và các loài rệp. Tuy hoa sen cạn có thể thu hút một số loài rệp, nhưng chúng là rệp có ích vì chúng không gây hại cho cây bưởi của bạn.

3. Cây gừng

Cây gừng không chỉ được sử dụng làm gia vị mà còn có nhiều công dụng khác trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Trồng cây gừng dưới tán cây bưởi có thể giúp chống bệnh loét và gỉ sắt trên cây có múi.

4. Bạc hà chanh (Lemon Balm)

Bạc hà chanh

Bạc hà chanh không chỉ có tác dụng đẩy lùi muỗi, muỗi mắt, ve và bọ chét, mà khi trồng trong vườn bưởi nó còn thu hút các loại bọ có ích như ong bắp cày và tiêu diệt sâu bướm gây hại cho bưởi.

5. Cây thì là, cà rốt

Trồng cây thì là và cà rốt trong vườn giúp thu hút sơn mài và bọ rùa. Bọ rùa có thể giúp tiêu diệt ve, rệp và nhện đỏ gây hại cho bưởi.

6. Cây họ đậu

Một loại cây họ đậu khác tuyệt vời để trồng dưới tán cây bưởi là cây đậu nành, đậu phộng, đậu cô-ve và cỏ linh lăng. Trồng cây họ đậu không chỉ giúp tận dụng diện tích đất trống mà còn cải tạo đất, chống xói mòn và diệt cỏ dại mà không cần sử dụng thuốc diệt cỏ gây ô nhiễm môi trường. Cây họ đậu còn tăng nguồn đạm trong đất và xác bã cây họ đậu cũng là nguồn phân hữu cơ quý giá giúp cải tạo đất và tạo nguồn phân bón tự nhiên cho cây bưởi sau thu hoạch.

Lời kết

Trồng những cây đuổi côn trùng không chỉ giúp làm sạch vườn mà còn tạo sự kết hợp giữa vẻ đẹp và công dụng của cây trồng. Nếu bạn trồng một số loại cây được đề cập ở trên, ít nhất bạn sẽ có cảm giác thú vị khi trồng cây đẹp và thơm.

FAQs

 1. Các loại cây trên có thể trồng dưới tán cây bưởi lúc nào?
  Các loại cây trên có thể trồng dưới tán cây bưởi vào mùa xuân hoặc mùa thu.

 2. Cần chú ý gì khi trồng cây dưới tán cây bưởi?
  Khi trồng cây dưới tán cây bưởi, hãy đảm bảo rằng cây không cạnh tranh quá nhiều về nguồn nước và dưỡng chất với cây bưởi.

 3. Có nên sử dụng thuốc diệt côn trùng để bảo vệ cây bưởi?
  Nên hạn chế việc sử dụng thuốc diệt côn trùng để bảo vệ cây bưởi. Thay vào đó, trồng cây đuổi côn trùng và tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho cây.

 4. Có cách nào khác để bảo vệ cây bưởi khỏi côn trùng?
  Bên cạnh việc trồng cây đuổi côn trùng, bạn cũng nên duy trì sự sạch sẽ của vườn, loại bỏ các loài côn trùng gây hại và kiểm tra thường xuyên tình trạng sức khỏe của cây.

Bưởi Khánh Vĩnh hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn thông tin hữu ích và giúp bạn bảo vệ vườn bưởi của mình một cách hiệu quả.

có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *